Họa Sĩ Nguyễn Hồng Giang – Chất Liệu Sơn Mài – Kiệt Tác Nghệ Thuật 

artist nguyen hong giang

Hành Trình Đến Với Nghệ Thuật

Họa sỹ Nguyễn Hồng Giang sinh năm 1980 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam với 1 bằng cử nhân và 1 bằng thạc sỹ Mỹ Thuật.

Dòng tranh đầu tiên được Hồng Giang lựa chọn là sơn dầu với chủ đề đời sống con người. Năm 2015 anh tham gia Triển lãm Mỹ thuật Toàn Quốc với 1 tác phẩm dòng tranh sơn dầu trên toan.

Đầu năm 2016, anh bắt đầu thử sức ở dòng Sơn mài với các bức tranh miêu tả về Phố Hà Nội. Và từ đó, 36 phố phường Hà Nội và người Tràng An thanh lịch cứ thế dần được hiện lên theo thời gian trong tranh của Hồng Giang. Ban đầu, Phố còn mộc mạc lắm, những nét vẽ giản đơn, những gam màu nhẹ nhàng như chính con người họa sỹ.

Với chất liệu sơn mài, Hồng Giang còn sáng tác thêm các chủ đề về hoa, đặc biệt là về Sen. “Tranh của em vẽ ra được nhà sưu tầm đặt hàng luôn nên em không bán trong Gallery…”. Để chờ được 1 bức tranh của Hồng Giang, nhà sưu tầm cần phải chờ từ 1 đến 3 tháng để nhận được những tác phẩm nghệ thuật vô cùng chất lượng.

Nhìn nhận Họa sỹ Hồng Giang là một họa sỹ lao động nghệ thuật vô cùng nghiêm túc anh tỉa tót từng chi tiết cho bức tranh của mình ngày đêm. Từ khi hình thành ý tưởng đến khi lên được bản phác thảo, thời gian tối thiểu là 2 tuần. Nguyen Art Gallery đã tự hào đồng hành cùng anh trong suốt nhiều năm qua và đã trở thành cầu nối giữa họa sỹ và các nhà sưu tầm trong nước và quốc tế.

Như câu nói của Auguste Rodin “Người nghệ sĩ phải tạo ra một tia lửa trước khi có thể nhóm lên ngọn lửa và trước khi nghệ thuật sinh ra, người nghệ sĩ phải sẵn sàng để ngọn lửa sáng tạo của chính mình nuốt trọn”. Và Họa sỹ Hồng Giang đã tự tạo ra tia lửa cho chính mình và ngọn lửa đam mệ hội họa như đã “nuốt chửng” anh.

Cùng chiêm ngưỡng và chọn cho mình một tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Nguyễn Hồng Giang tại Kiệt Tác Nghệ Thuật

Tranh Sơn mài

Tranh Phố

Hàng Buồm

Họa Sĩ: Nguyễn Hồng Giang
Chất Liệu: Sơn mài trên gỗ
Kích Thước: 100cm x 122cm

Họa Sĩ: Nguyễn Hồng Giang
Chất Liệu: Sơn mài trên gỗ
Kích Thước: 80cm x 109cm

Tranh Sơn Mài

Sen Sớm VII

Họa Sĩ: Nguyễn Hồng Giang
Chất Liệu: Sơn mài trên gỗ
Kích Thước: 80cm x 60cm

Tranh Sơn Dầu

Tranh Linh Vật - Động Vật

Đêm Xuân

Họa Sĩ: Nguyễn Hồng Giang
Chất Liệu: Sơn dầu trên toan
Kích Thước: 109cm x 96cm

Tranh Phố

Phố Xuân

Họa Sĩ: Nguyễn Hồng Giang
Chất Liệu: Sơn dầu trên toan
Kích Thước: 109cm x 96cm