✨✨Triển Lãm Tranh Màu Nước – Tranquille 2021 | Bình Yên Giữa Thành Phố🌈🌈

triển lãm tranquille tại nguyen art gallery

Về Triển Lãm Tranquille – Bình Yên Giữa Thành Phố

Với mục đích truyền bá văn hóa nghệ thuật tới cộng đồng yêu hội họa, Triển lãm Tranh màu nước Tranquille 2021 được lên ý tưởng bởi tám sinh viên năm cuối ngành Truyền thông Doanh nghiệp – Đại học Hà Nội. Với sự năng động và yêu thích nghệ thuật, các bạn trẻ (BTC) mong muốn sự kiện này cũng là dịp để cùng mọi người thể hiện sự ủng hộ đối với các họa sĩ trẻ tài năng, đưa hội họa đến gần hơn với công chúng thưởng thức.

“Bình yên giữa thành phố” chính là ý tưởng xuyên suốt của triển lãm. Sự nhộn nhịp, náo nhiệt của thành phố và guồng quay hối hả của cuộc sống khiến chúng ta luôn có một thôi thúc tìm đến những góc bình yên, tìm lại sự cân bằng trong tâm hồn.

Nhằm truyền tải được ý tưởng này, hơn hai mươi tác phẩm nghệ thuật của ba họa sĩ Chu Quốc Bình, Nguyễn Đình Lâm và Nguyễn Đức Cường đã được các bạn sinh viên tập hợp lại và lấy chủ đề chính là các loài hoa được khắc họa bằng màu nước để tạo nên một chốn an yên mà mỗi người chúng ta đang tìm kiếm.

Giống như tất cả những nguồn cảm hứng khác, hoa là một đề tài vĩnh hằng của hội hoạ từ xưa đến nay, từ phương Tây đến phương Đông. Phải chăng các hoạ sĩ đã được khơi nguồn cảm hứng bởi sự muôn màu muôn vẻ của hoa hay chính những rung động đến nao lòng khi chiêm ngưỡng nét rực rỡ thanh cao ấy đã thôi thúc cây bút của người hoạ sĩ với mong muốn ghi lại vẻ đẹp đó? Dù là khởi nguồn nào, một bức tranh vẽ nghệ thuật được ra đời cũng mang theo những mong muốn của tác giả, một trong số đó là tác phẩm của mình sẽ đem lại cảm nhận yên bình, nhẹ nhõm, tinh khôi và dịu dàng, vỗ về tâm hồn những ai ngắm nó.

Về Hoạ Sĩ

Về hoạ sĩ, các bức tranh nghệ thuật được trưng bày là sự đóng góp của ba họa sĩ, đây chính là yếu tố tạo động lực, cổ vũ các nghệ sĩ trẻ khác sáng tạo, tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật, hội họa.

Hoạ sĩ Chu Quốc Bình

Hoạ sĩ Chu Quốc Bình hiện đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 – Bộ Xây dựng. Màu nước là chất liệu chính được anh sử dụng. Chủ đề trong tranh của anh thường là các góc phố, hoa, chân dung,… Họa sĩ Chu Quốc Bình có nhiều tác phẩm tham gia các triển lãm trong nước và quốc tế.

Hoạ sĩ Nguyễn Đình Lâm

Hoạ sĩ Nguyễn Đình Lâm tốt nghiệp cử nhân thiết kế nội thất Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Anh đã từng tham gia nhiều triển lãm tại Hà Nội như workshop HaNoi March Connecting của Hội Mỹ thuật Việt Nam 2018 hay Triển lãm Thủ đô của Hội Mỹ thuật Việt Nam 2020.

Hoạ sĩ Nguyễn Đức Cường

Hoạ sĩ Nguyễn Đức Cường tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội. Là một kiến trúc sư kiêm họa sĩ màu nước, các tác phẩm của anh được trưng bày tại nhiều triển lãm lớn nhỏ từ trong nước đến quốc tế từ năm 2016 đến nay.

Bên cạnh việc ủng hộ nghệ thuật và các tài năng trẻ, Tranquille 2021 là dấu mốc quan trọng đối với BTC – những sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp – đánh dấu một chặng đường miệt mài học tập và rèn luyện.

Triển lãm Tranquille 2021 – Bình yên giữa thành phố với các tác phẩm độc đáo và sự nỗ lực không ngừng từ BTC ắt hẳn sẽ là không gian nghệ thuật tuyệt vời dành cho những người trẻ, những người yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp đối với nền hội họa Việt Nam.

Thông Tin Khai  Mạc

Khai mạc: 19h – 9.4.2021
Thời gian 10.4.2021 – 11.4.2021
Giờ mở cửa: 8h30 – 18h
Địa điểm: Nguyen Art Gallery | 31A Văn Miếu

Một Số Hình Ảnh Về Triển Lãm Tranquille