🌈🌈Triển Lãm Nghệ Thuật “Bến Mây” của Họa Sĩ Minh Chính tại Nguyen Art Gallery🎨🎨

triển lãm nghệ thuật bến mây

Trân trọng kính mời những người bạn, những họa sĩ và công chúng yêu nghệ thuật đến với Triển lãm tranh cá nhân “Bến Mây” của họa sĩ Nguyễn Minh Chính.

Khai mạc triển lãm diễn ra vào 16h30 ngày 05/11/2022
Thời gian diễn ra triển lãm: từ ngày 05/11/2022 đến hết ngày 13/11/2022
Địa điểm: tại Phòng tranh Nguyen Art, 31A Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Về Họa Sĩ Minh Chính

Họa sĩ Nguyễn Minh Chính sinh năm 1975 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp Trường Đại học Mĩ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 1997. Hiện anh đang là thành viên của nhóm nghệ thuật ChuArt.

Nguyễn Minh Chính là một nghệ sĩ đam mê với dòng tranh phong cảnh. Tuổi thơ của anh trải qua trong cuộc sống khó khăn của Hà Nội sau chiến tranh và tuổi trẻ của anh được chứng kiến thời kỳ đổi mới mạnh mẽ của đất nước.

Minh Chính có một người ông là Nguyễn Hữu Tòng. Ông từng là sinh viên trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Anh coi mình là người thừa kế tinh thần của ông, và coi sứ mệnh của mình là kết nối hiện thực và thi ca trong chủ đề phong cảnh Đông Dương.

họa sĩ minh chính

Về Triển Lãm Nghệ Thuật “Bến Mây”

Sau một thời gian hoạt động nghệ thuật bền bỉ với những triển lãm nhóm, “Bến Mây” là triển lãm nghệ thuật cá nhân đầu tiên của họa sĩ Nguyễn Minh Chính. Anh luôn quan niệm rằng cuộc sống càng dài trong môi trường đô thị nhiều biến động, người nghệ sĩ sẽ càng ý thức về bản thân mình một cách sâu sắc. Tranh phong cảnh chính là hóa thân của những mảnh hồn thuần khiết trong con người anh anh, và được anh gửi gắm vào hội họa.

Họa sĩ Nguyễn Minh Chính thường chọn góc nhìn để biểu đạt hơn là sự trải rộng không gian. Đó có thể là một bến sông, một góc biển, một vạt rừng, một đàn trâu khoan thai, hay những con thuyền neo bến đỗ… Từ góc nhỏ ấy, những nét cọ của anh sẽ dẫn đường cho trí tưởng tượng, và cảm xúc có đất để thăng hoa với những giai điệu khi trầm tư lúc ồn ã. Nhưng những biểu cảm của trạng thái cảm xúc ấy luôn rành mạch và hồn nhiên.

Từ những bức tranh bột màu khi bước đầu cầm cọ, họa sĩ Minh Chính luôn dành cho thiên nhiên sự nâng niu, hòa cảm. Sống với thiên nhiên, tâm trạng họa sĩ với cảnh vật như hòa quyện vào nhau khó tách biệt, thời gian và không gian như bất biến trong cái nhìn trìu mến của anh với cảnh vật.

Ngoài chủ đề về phong cảnh, mảng tranh tĩnh vật đa sắc các loài hoa là những độc thoại sâu lắng của họa sĩ. Mỗi bức tĩnh vật của anh như những câu chuyện riêng tâm tư về chính mình.

Họa sĩ Nguyễn Minh Chính tìm đến thiên nhiên bằng từng nét hoang sơ và tĩnh lặng, có khi không cầu kỳ để chọn cảnh hay sắp xếp bố cục, để tự nó nói lên cái mộc mạc, hiền hòa vốn có. Sức quyến rũ trong tranh của anh là sắc màu trong lành, hồn hậu, như được xây dựng trong những kỷ niệm, trên dòng suy tưởng bay bổng và lắng đọng.

Bao trùm lên những tác phẩm tranh nghệ thuật hoa sĩ Nguyễn Minh Chính cái nhìn điềm đạm, trong sáng, thơ mộng về cảnh vật, con người. Cái nhìn đôn hậu ấy có năng lực truyền cảm tự nhiên, bầy tỏ cảm xúc của mình vừa mạch lạc, vừa kín đáo. Là người ham đi, họa sĩ Minh Chính đến với núi rừng, bản làng vùng cao hay miền biển dạt dào sóng vỗ, sống phóng khoáng với những trải nghiệm đến từ nhiều vùng đất xa xôi, đồng thời cũng gắn bó với quê hương như máu thịt.

Qua những thăng trầm của thời gian, dẫu có ước vọng hay luyến tiếc, nhưng với họa sĩ Nguyễn Minh Chính, tình yêu hội họa không dễ gì từ bỏ. Vẽ cho anh thấy sự đa diện của đề tài, của hiện thực quanh mình và sự phong phú trong tâm hồn của chính anh qua những trải nghiệm và cảm nhận.

Cảnh vật như tự tìm đến với họa sĩ. Thiên nhiên, tĩnh lặng, hùng vĩ hay hoang dã đều lan tỏa trong tâm hồn anh những yếu tố hội họa. Anh cảm giác mình được bay nhảy, chìm đắm trong đa chiều góc nhìn, trong sự khai thác như vô tận về đặc trưng của phong cảnh, đầy tính biểu cảm, đầy nhịp điệu sắc màu, nhưng cũng ẩn chứa sự tĩnh lặng sâu thẳm. Ở đấy, biểu lộ hòa sắc đặc trưng của họa sĩ, tung tẩy và thanh thản, không gian tranh mở rộng biên độ cho sự phóng khoáng, con người và thiên nhiên cảnh vật chan hòa, mang đến cảm giác tươi mới, thân tình.

Và triển lãm “Bến Mây” chính là nơi họa sĩ Minh Chính và công chúng yêu hội họa sẽ cảm nhận được nhiệt huyết, đam mê, tâm hồn, và cảm xúc của anh đặt vào trong từng tác phẩm nghệ thuật.

Thông Tin Triển Lãm Nghệ Thuật “Bến Mây”

Khai mạc triển lãm diễn ra vào 16h30 ngày 05/11/2022
Thời gian diễn ra triển lãm: từ ngày 05/11/2022 đến hết ngày 13/11/2022
Địa điểm: tại Phòng tranh Nguyen Art, 31A Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Điểm Qua Một Vài Tác Phẩm Sẽ Xuất Hiện Tại Triển Lãm Nghệ Thuật “Bến Mây”