🎊🎊 Sông Xanh – Triển Lãm Tranh Của Hoạ Sĩ Thanh Hà ✨✨

triển lãm sông xanh

Đôi Nét Về Triển Lãm Sông Xanh

“Tôi không phải là hoạ sĩ chuyên nghiệp, chỉ là một người yêu thiên nhiên và thích hội hoạ nên muốn mang một phần thiên nhiên vào trong các bức tranh của mình”

Đó là lời tâm sự của “nhân vật chính” trong buổi khai mạc triển lãm Sông Xanh. Dù không đi theo con đường chuyên nghiệp nhưng, bằng tất cả những gì trân trọng nhất, tôi vẫn gọi bác là một người họa sĩ – Họa sĩ Thanh Hà.

Triển lãm Sông Xanh không chỉ là một triển lãm tranh thông thường. Đó còn là một triển lãm về niềm đam mê cháy bỏng – một buổi tối sinh nhật đầy xúc cảm về tình Mẫu – Tử mà cô con gái của hoạ sĩ Thanh Hà đã bí mật cùng Nguyen Art Gallery tổ chức.

Hoạ sĩ Thanh Hà & Con Gái
Hoạ sĩ Thanh Hà & Con Gái

Sông Xanh Qua Lời Của Con Gái Hoạ Sĩ Thanh Hà

“Từ khi còn rất nhỏ, chúng con đã được Mẹ tập cho làm quen với mỹ thuật qua từng chi tiết, hình ảnh trong thiên nhiên và cuộc sống hàng ngày. Mỗi đám mây cũng có thể biến thành một chú gấu bông đáng yêu, hay bóng cây nắng chiếu vào cũng ra cảnh mẹ đang bế hay dắt tay con…

Thế nhưng niềm đam mê hội hoạ của Mẹ được truyền tải thành tranh mới chỉ bắt đầu từ một vài năm nay.

Có lẽ một trong những mốc đầu tiên là khi Mẹ cùng cháu Minh Anh cầm cọ phác những nét sơn dầu còn rụt rè trên bức tranh cánh đồng hoa lavande tím rực. Và như được tiếp lửa, cảm giác mãn nguyện khi thấy những ý tưởng của mình dần được lên hình, lên màu chuyển sang thành một niềm đam mê thực sự mà Mẹ luôn muốn chia sẻ cùng những người thân và bạn bè.

Thiên nhiên là chủ đề xuyên suốt những bức tranh của Mẹ mang đến triển lãm lần này. Những tác phẩm của Mẹ không cầu kỳ, không trìu tượng mà rất bình dị khiến cho người thưởng tranh có được cảm giác an yên và như cùng hoà mình với vẻ đẹp của thiên nhiên

Ở nơi thành phố chật chội khi con người ta đã quá quen thuộc với bộn bề cao ốc, khói bụi xe cộ… thì sâu thẳm trong thâm tâm đều mong muốn được về với thiên nhiên – một nơi không có khói bụi, ồn ào mà chỉ có ánh nắng ban mai xuyên qua tán lá cây rực sáng một góc vườn, đôi chim nhỏ đậu trên cành cây như đang líu lo chuyện trò, gió vi vu thổi nhẹ trong lành làm lay động mặt hồ và khiến tâm hồn ta như được buông bỏ muộn phiền, đem đến cảm giác bình yên đến lạ!

Những bức tranh của Mẹ cũng như một lời nhắn nhủ là hãy sống chậm lại và dành thời gian hưởng thụ những thứ rất đẹp và bình dị đang ở quanh mình, giống như thiên nhiên không bao giờ vội vã.

Triển lãm nhỏ này được đặt tên là Sông Xanh, dòng sông luôn tuôn chảy giống như niềm đam mê và sức sống của Mẹ Thanh Hà, người Mẹ mà chúng con luôn tự hào và ngưỡng mộ. Mẹ cũng như những bức tranh của mình, luôn giữ mãi khoảng khắc khi mà mọi lo lắng và phiền muộn đã lắng xuống, chỉ còn lại thảnh thơi và yên bình vô biên với thiên nhiên.”

Hà Nội một ngày cuối năm rất đặc biệt của năm 2020.

Thông Tin Về Triển Lãm Sông Xanh

Khai mạc: 18:00 – 24/12/2020
Thời gian: 24/12/2020 – 30/12/2020 (08:30 – 18:00)
Địa điểm: Nguyen Art Gallery – 31A Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

thông tin triển lãm sông xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *