“Câu chuyện Bức tranh Ao Thu, Đặng Đình Ngỡ “


Chị đi tìm tranh. Phải là tranh sơn mài phong cảnh làng quê nơi mà ánh nắng tràn ngập những con đường làng. Chị là một Tiến sỹ Ngôn ngữ có tâm hồn lãng mạn. Cách nói chuyên của chị ngọt ngào và đầy cảm xúc. Tiếp xúc với chị một lần là nhớ mãi.

Những bức tranh chị ưng í là các tác phẩm cực kỳ xuất sắc của các họa sỹ. Chị không nói “tranh đắt quá” vì chị hiểu rằng nghệ thuật là vô giá và không có chuyện đắt rẻ. Chỉ là những người yêu nghệ thuật như chị chưa đủ khả năng để chi trả cho những tác phẩm đẹp đến nao lòng đó.

Rồi một ngày, Ao Thu của họa sỹ Đặng Đình Ngỡ đã rơi vào mắt chị. Ánh nắng vàng không len lỏi qua từng kẽ lá để chiếu xuống những mảnh sân hoặc đường làng mà tràn đầy một cái ao làng với những bụi tre um tùm. Cuộc sống của thiên nhiên với những chú chuồn chuồn ớt, những mảng hoa súng tím lịm cả mặt nước, những bông hoa dại thi nhau khoe sắc.

“Chị phải đến tận nơi để xem nhé, vì có quá nhiều bức nhìn trên ảnh nó trong veo mà ở ngoài nhìn nó không phải như vậy”. Tranh làng quê của họa sỹ Đặng Đình Ngỡ với bút pháp điêu luyện thì tác phẩm hoàn toàn tự tin khi “trình diện” chủ nhân mới. Và Ao Thu đã trở thành một phần trong tổng thể không gian nhà chị. Nhẹ nhàng. Tinh tế. Sâu lắng.
Biết ơn Chị. Biết ơn họa sỹ…..”

Tranh & Không Gian Sống Thực Tế

Nhà Sưu Tầm & Tranh

Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm